Trong khi Vios cuối cùng đã được thiết kế lại hoàn toàn, Toyota Yaris vẫn sử dụng khung gầm hiện tại. Để bù đắp cho điều đó, Toyota đã nâng cấp một chút cho chiếc hatchback cỡ nhỏ cho mẫu xe năm 2023.

Yaris mới có một khuôn mặt gợi nhớ đến Prius thế hệ trước . Cụm đèn pha của nó dài hơn nhiều so với trước đây và cản trước được thiết kế lại hoàn toàn để kết hợp với lưới tản nhiệt mỏng hơn và lỗ mở trung tâm mở rộng. Ít nhất phải nói rằng diện mạo mới gây chia rẽ và chúng tôi chắc chắn sẽ có ý kiến ​​về sự đổi mới này. Mặc dù có sự thay đổi đáng kể ở phía trước nhưng chắn bùn và mui xe vẫn giống như trước.

Các bản cập nhật cho phần còn lại của thân xe tinh tế hơn. Nó có một loạt các thiết kế bánh xe mới, cùng với bộ khuếch tán bổ sung cho cản sau và cánh gió sau được thiết kế lại. Da cửa, tấm ốp quý và cửa hậu không bị ảnh hưởng đối với thay đổi mô hình nhỏ này.

Di chuyển đến nội thất, nó vẫn không thay đổi nhiều so với mô hình hiện tại. Thiết kế bảng điều khiển sẽ trông quen thuộc với tất cả chủ sở hữu Vios và Yaris vì nó thực tế giống nhau kể từ năm 2018. Tuy nhiên, có một màn hình cảm ứng lớn hơn được lắp đặt trong Yaris mới nhô ra ở giữa. Cụm công cụ cũng được cập nhật nhẹ với đa thông tin mới và có màu ngay cạnh đồng hồ tốc độ.

Ít nhất là đối với thị trường Thái Lan, Yaris facelift sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,2 lít thay vì các lựa chọn động cơ 1,3 lít và 1,5 lít thông thường. Công suất đầu ra cho động cơ 1,2 lít được đánh giá ở mức 90 mã lực và mô-men xoắn 109 Nm, do đó, nó kém xa so với động cơ 1,3 lít của Philippine có công suất 97 mã lực và 123 Nm. Hộp số duy nhất có sẵn là CVT.