Toyota Thanh Xuân -0972 84 86 88- Chúng tôi bán những chiếc xe may mắn.
 

Một số khái niệm về các tính năng trên xe Toyota


Một số hệ thống an toàn trang bị trên xe Toyota

*** VSC Hệ thống ổn định thân xe, hay còn gọi là Ổn định điện tử, cân bằng điện tử, chống lật ...với các tên viết tắt như ESP, VSA, VSC tùy theo cách gọi của các hãng... như trên các xe Toyota được gọi với tên VSC: 
Tác dụng chủ yếu :

- Cân bằng và ổn định hệ thống treo.
- Cân bằng xe, tăng độ bám đường cho bánh sau khi vào cua, chống văng đuôi.
- Cân bằng ổn định xe khi vào đường xấu

Nguyên lý hoạt động của hệ thống là dựa trên tín hiệu từ các cảm biến gia tốc dọc, gia tốc ngang của thân xe, cảm biến tốc độ các bánh xe … được thu thập để xác định trạng thái chuyển động thực tế. CPU của xe so sánh kết quả này với góc quay vô-lăng, kết hợp chặt chẽ với các hệ thống bổ trợ khác như : ABS-EBD-BA-A-TRC... từ đó đưa ra các lệnh tác động đến điều khiển phanh, hoặc giảm công suất động cơ, xe nhanh chóng được đưa về trạng thái theo đúng mong muốn của tài xế.

**  ABS Hệ thống chống bó cứng phanh
Nếu bạn đang chạy nhanh và đạp phanh quá chặt thì bánh xe sẽ trượt trên mặt đường, mất độ bám đường và khó kiểm soát được chiếc xe đang chạy. Tác dụng của chống bó cứng phanh (ABS) là nó nhấp nhả phanh liên tục để bánh xe không bị trượt trên đường, vì thế chiếc xe bạn lái có thể kiểm soát hoặc tránh được chướng ngại vật phía trước.

**
EBD Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử.
Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý 
 sử dụng các cảm biến để theo dõi tốc độ quay của bánh xe cũng như sự thay đổi tốc độ quay này để xác định tải trọng đang đè lên bánh có độ lớn ra sao. Khi đó, bằng tự điều điều chỉnh các van trong đường dẫn thủy lực của hệ thống phanh, EBD có thể phân phối nhiều lực hơn tới những bánh đang chịu trọng lượng nặng và ngược lại, bánh ít tải hơn sẽ nhận được lực phanh ít hơn. Tỷ lệ phân phối này thông minh hơn do không cố định mà có thể thay đổi linh hoạt theo từng điều kiện thực tế.

**
BA hỗ trợ phanh khẩn cấp
Bộ xử lý trung tâm giám sát trạng thái phanh thông qua các cảm biến tốc độ và lực đạp phanh. Tốc độ đạp nhanh và lực mạnh cho thấy lái xe đang phản ứng trước tình huống bất ngờ. Hệ thống tự động phát hiện tình huống khẩn cấp, điều khiển trợ lực tăng áp suất dầu tới giá trị lớn nhất, lực phanh cực đại sẽ làm ngắn quãng đường phanh.

Mời quý khách tìm hiểu tính năng của EBD-ABS-BA thông qua video minh họa dưới đây:**Khái niệm Cụm đèn Bi-Beam Led trên xe Toyota:Trên một số dòng xe mới của Toyota hiện nay như Land Cruiser V8 hay Fortuner 2017 được nhà sản xuất đưa ra tính năng Bi-beam led trên cụm đèn pha trước. Vậy bản chất của nó là gì?
Bi: trong tiếng Đức là 2, điều đó ám chỉ 2 luồng sáng khác nhau trên xe ô tô, đó là ánh sáng đèn chiếu gần (cốt) và đèn chiếu xa (pha)
Beam: Ám chỉ ánh sáng của đèn chiếu gần (cốt) được gọi là LOW BEAM và ánh sáng của đèn chiếu xa( pha) gọi là HI BEAM
Led: Ánh sáng được bắt nguồn từ cụm bóng Led phía trong, kết hợp với gương cầu gom sáng Projector.

Vậy: Đèn pha Bi-Beam Led với ý nghĩa đơn giản là cụm đèn pha với ánh sáng cốt và pha đều được hỗ trợ chiếu sáng bởi đèn Led bên trong. Khái niệm này nó cũng gần giống với khái niệm Bi-xenon mà các bác thường được nghe tới - là ánh sáng pha và cốt được hỗ trợ bởi bóng xe non bên trong, kết hợp với projector để gom sáng và cho ánh sáng chuẩn hơn, đỡ chói mắt xe đối diện.
Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất còn có cụm pha Bi halogen.
Hay cao cấp hơn thì có FULL LED, điều này có nghĩa toàn bộ cụm pha với ánh sáng lăng téc, xi nhan hay chiếu gần, xa, led daylight đều được hỗ trợ bởi LED.
Trên các dòng xe siêu cấp hơn nữa thì có công nghệ ánh sáng Laser.
 Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi lấy thông tin từ chúng tôi.